Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
RMXP Elemental Fragment 2
#1
[Image: fJMq58.png]

[Image: ldEtOy.png]Genre

Japanese Role-Playing Game

[Image: ldEtOy.png]Story

หลังความจริงเรื่องผู้กล้าและจอมมารรั่วไหลไปยังแดนมนุษย์ ความเห็นของโลกมนุษย์ได้แบ่งออกเป็นสองฝ่าย คือฝ่ายที่ยังคงสนับสนุนพระเจ้าต่อไป และฝ่ายที่เป็นปรปักษ์กับพระเจ้า แต่ถือว่าเป็นโชคดีที่ฝ่ายปรปักษ์ยังมีน้อย ความสัมพันธ์ของผู้กล้าและจอมมารจึงยังคงดำเนินต่อไปได้ จนมาถึงในช่วงเวลาหนึ่งที่ผู้กล้าเอาชนะจอมมารได้เร็วมากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนที่จอมมารจะฆ่ามนุษย์ไปได้เป็นจำนวนมาก ทำให้ประชากรมนุษย์เหลือมากจนล้นโลก พระเจ้าจึงได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ในการขยายพื้นที่โลก เพื่อให้มนุษย์ได้มีที่อยู่อาศัยอย่างไม่ต้องแก่งแย่งชิงดีกัน การเปลี่ยนแปลงของโลกในครั้งนี้มีผลกระทบไปถึงเอเลเมนต์ด้วย การเพิ่มพื้นที่โลกก็คือการเพิ่มจำนวนเอเลเมนต์ และนี่คือสิ่งที่เอเลเมนต์หน้าใหม่ต้องพบเจอ ในโลกที่มีแนวคิดการปกครองแบบเดิม แต่ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยในโลกไม่เหมือนเดิม

[Image: ldEtOy.png]Feature

Conditional Turn-Based Battle (CTB) 
ระบบต่อสู้จะเป็นแบบเทิร์นเบส ใส่คำสั่งตัวละครได้แค่ทีละตัวและเมื่อใส่คำสั่งแล้วจะดำเนินการทันที ตัวละครที่เร็วกว่าจะมีโอกาสได้เทิร์นมากกว่า
Tag Turn Battle 
เมื่อมีตัวละครฝั่งตัวเอกตั้งแต่สองตัวขึ้นไป ตัวละครฝั่งตัวเอกจะสามารถสลับเทิร์นกันได้อย่างอิสระ ซึ่งทำได้ติดต่อกันสูงสุดสามครั้งต่อหนึ่งตัวละคร ถ้าต้องการมากกว่านั้นต้องรอให้เทิร์นผ่านไปแบบปกติไปเรื่อยๆก่อน
Guard Healing 
การป้องกันจะเป็นการฟื้น HP, MP ตามค่าที่กำหนดไว้ของแต่ละตัวละคร นอกจากนี้ยังลดความเสียหายลงครึ่งหนึ่งและคุ้มกันอาการผิดปกติทุกชนิด การป้องกันนั้นศัตรูก็สามารถทำได้และมีผลเหมือนกับที่ตัวละครฝั่งตัวเอกได้
Level Point Distribution 
เป็นค่าพิเศษที่จะได้มาทุกๆการเลเวลอัพของตัวละคร ค่านี้เอาไว้อัพเกรดค่า HP, MP ที่ได้จากการป้องกัน หรือเอาไว้เพิ่ม MaxEP ค่าเลเวลพ้อยเป็นค่าที่ใช้แล้วสามารถถอนออกได้ตลอดเวลา
Guard Break 
เมื่อศัตรูทำการป้องกัน ตัวละครฝั่งตัวเอกสามารถทำลายการป้องกันนั้นได้โดยการโจมตีติดคริติคัลใส่ศัตรูตัวนั้น เมื่อทำสำเร็จจะเกิดการ์ดเบรกซึ่งเป็นความเสียหายรุนแรงขึ้น ความเสียหายถัดไปที่ศัตรูได้รับจะถือเป็นการ์ดเบรกทั้งหมด จนกว่าจะเข้าเทิร์นของศัตรูตัวนั้น การ์ดเบรกสามารถเกิดขึ้นกับตัวละครฝั่งตัวเอกได้ด้วยเช่นกัน
Skill Alternate Mode 
ตัวละครฝั่งตัวเอกสามารถใช้ท่าไม้ตายได้ในสองโหมด คือใช้ธรรมดาเสีย MP ปกติ กับใช้ในโหมดพิเศษเสีย MP สามเท่าของปกติ โหมดพิเศษจะเป็นอะไรขึ้นกับท่าไม้ตายนั้น เช่น ท่าไม้ตายประเภทโจมตี โหมดพิเศษจะทำให้การโจมตีติดคริติคัลแน่นอน
Guard Trigger 
จะมีโอกาสเกิดขึ้นเมื่อโดนโจมตีขณะทำการป้องกัน หรือโดนโจมตีด้วยธาตุที่เป็นการฟื้นพลัง การ์ดทริกเกอร์จะทำให้ความเสียหายที่ได้รับและ MP ที่ต้องเสียเมื่อใช้ท่าไม้ตายลดลงครึ่งหนึ่ง อัตราการฟื้น HP, MP ขณะทำการป้องกันจะเพิ่มเป็นสองเท่า และอัตราการคุ้มกันอาการผิดปกติทุกชนิดจะเพิ่มเป็นสองเท่าเช่นกัน
Element Transform 
ตัวละครฝั่งตัวเอกจะสามารถคืนร่างเป็นเอเลเมนต์ได้ ซึ่งเมื่อคืนร่างแล้วก็จะได้ค่าพลังและผลพิเศษอื่นๆเพิ่มขึ้น ในภาคนี้ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะสู้ในร่างเอเลเมนต์ในระยะยาวเพื่อรักษาผลพิเศษต่างๆไว้ได้ ด้วยการสู้โดยใช้ท่าไม้ตายธรรมดาที่ไม่เสีย 100 EP
Free Slot Equipment 
การสวมใส่อาวุธในเกมจะให้อิสระในแง่ของประเภทของการสวมใส่ โดยช่องสวมใส่ช่องหนึ่งอาจจะใส่อาวุธเพื่อเพิ่มพลังโจมตี ใส่เกราะเพื่อเพิ่มพลังป้องกัน หรือใส่แหวนเพื่อผลพิเศษอื่นๆก็ได้ โดยช่องสวมใส่จะมีธาตุกำหนดไว้ เมื่อได้รับการยอมรับจากเอเลเมนต์ธาตุอื่นเพิ่ม ช่องสวมใส่ก็จะเพิ่มขึ้น
Equipment Elemental Matching 
ในส่วนของอาวุธที่จะนำมาสวมใส่ก็จะมีธาตุติดตัวมาด้วยเช่นกัน(แต่บางชิ้นก็ไม่มี) เมื่อนำอาวุธมาสวมใส่ โดยมีธาตุอาวุธและธาตุช่องสวมใส่ตรงกัน จะทำให้ประสิทธิภาพของอาวุธนั้นเพิ่มเป็นสองเท่า ซึ่งไอเทมสวมใส่ทุกประเภทได้รับผลสองเท่าจากระบบนี้หมด
Battle Trophy 
แบทเทิ้ลโทรปี้เป็นเงื่อนไขความท้าทายในการต่อสู้ จะทำหรือไม่ทำก็ได้ แต่ถ้าทำสำเร็จจะได้รับไอเทมซึ่งนำไปขายหาเงินได้
Encounter Rate Adjustment 
อัตราการพบศัตรูธรรมดาในเกมสามารถปรับให้บ่อยขึ้นหรือนานขึ้นได้ตามความชอบส่วนบุคคล หรืออาจจะปรับให้ไม่เจอเลยก็สามารถทำได้ 

[Image: ldEtOy.png]Screenshot

[Image: 7UUZvw.jpg][Image: WsOMVC.jpg]
[Image: xmNhoU.jpg][Image: EKtdXa.jpg]

[Image: ldEtOy.png]Download

Version 1st Release
*ตัวเกมไม่ต้องการ RTP ในการเล่น

[Image: ldEtOy.png]Facebook

https://www.facebook.com/Elemental-Fragment-1-2-820568961452031
- Element Series -
Elemental Fragment 1 (2007, 2016, 2020)
Elemental Fragment 2 (2020)
- Celestial Series -
Pocket Mina (2008, 2017)
- Fan Game -
Expheritys Shana RPG (2017, 2020)
- Sample Game -
Infringe Ace Devaduta 1 (2015)
Infringe Ace Devaduta 2 (2020)
[-] The following 5 users say Thank You to acet for this post:
  • dreamknight, LuZi, OngkrubG, XthemeCore, Zeromus
Reply
#2
หวานจุงเบย ว้าว ภาคสองมาแล้ววว ยอดเลย
[-] The following 1 user says Thank You to XthemeCore for this post:
  • acet
Reply
#3
ภาค2มาแย้วเอ้าดื่ม
[-] The following 1 user says Thank You to [IRPG] MongonAF48DW for this post:
  • acet
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)