Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
RMMV RAGNAROK: Namenloses Licht (Bug Fixed Update)
#11
OMG!! ท่าน acet เล่นจนจบแล้วเหรอเนี่ย!? ขอบคุณมาก ๆ เลยครับที่ให้โอกาสเกมนี้อีกครั้ง m(_ _)m #โค้งงาม ๆ

แข่งการ์ดรอบสุดท้ายของเกม แพ้ชนะไม่มีผลอะไรครับ แค่บทพูดจะเปลี่ยนนิดหน่อย ประมาณนี้ครับ
- QTE อันนี้ผมแก้แบบเฉพาะหน้าไปก่อน (ยังพยายามหาวิธีเอาปุ่ม Z X ออกให้ได้อยู่) ผมก็โล่งอกที่ท่านโอเคกับ QTE แบบแก้ไขนี้ > <"
- เรื่องเกมเพลย์กับจำนวนดันเจี้ยน ตอนแรกผมก็อยากทำให้มากกว่านี้ครับ แต่เกรงว่าจะใช้เวลาในการทำเกมนานเกินไป และผมก็ไม่แน่ใจว่าระบบที่ผมทำตอนนี้จะออกมาแล้วโอเคกับผู้เล่นด้วยมั้ย เพราะถ้ายิงยาวแล้วแป้กคือจบเลย ซึ่งผมก็รู้สึกคิดถูกที่แบ่งพาร์ทไว้แค่นี้ หลังจากได้รับ Feedback จากผู้เล่นแล้ว ผมพร้อมที่จะจัดเต็มในพาร์ทถัดไปละครับ
- ในส่วนของ Level Cap ท้ายเกม ผมอาจจะกังวลเรื่องสมดุลเกมเกินไป อีกอย่างตอนนี้ผมยังไม่ได้คิดสกิลใหม่หลังเลเวล 20+ ด้วยน่ะครับ เลยจำกัดไว้ก่อน
- ค่าพลังของชุดคราฟ ผมคิดเผื่อว่าอาจมีผู้เล่นบางคนวิ่งเนื้อเรื่องหลักอย่างเดียว ไม่ฟาร์มดันเจี้ยน แล้วใช้แค่ของสวมใส่จากร้านค้าจนจบเกมน่ะครับ และชั่งใจถึงสมดุลเกมด้วย แต่ที่ท่านแนะนำเรื่องของคราฟอย่างน้อยที่ระดับต่ำสุดก็ไม่ควรแย่กว่าของจากร้านนี่ก็น่าสนใจครับ ผมคงจะ Play Safe เกินไปหน่อย 555
- การ์ดเกมผมตั้งใจใส่มาเป็นของแถมครับ ไม่ได้จริงจังอะไร (แต่เคยมีไอเดียถึงเนื้อเรื่องเสริมในทำนองจัดแข่งการ์ดแบบ Tournament ไว้อยู่) เรื่องชนะคู่ต่อสู้เก่ง ๆ นี่หลังจากปลดล็อกกฎใหม่แล้ว การ์ดพลังต่ำ ๆ ก็มีโอกาสพลิกชนะพวกเก่ง ๆ ได้ (ยิ่งมีกฎ Direct แป๊บเดียวได้การ์ดเพียบ) แค่ต้องคำนวณและวัดดวงเล็กน้อย ส่วนที่ให้ Exp. เท่านั้น เพราะเล่นการ์ดมันไม่โดนแชร์ Exp. ตามจำนวนคนในปาร์ตี้ครับ ถ้าสู้มอน Exp. จะโดนหารตามจำนวนคน แต่เรื่องสิ่งจูงใจอย่างชนะรอบแรกได้การ์ดแบบ Fix เลยนี่เจ๋งดีครับ ผมไม่ทันคิดตรงนี้แฮะ ^^"
- ส่วนเรื่องกดการ์ดในเมนู ตำแหน่ง NPC หลังรับเควสต์ ปัญหา Fullscreen ชนแสงแล้วไม่ติด Blind บัคคำอธิบายไอเทมหาย ขอบคุณมากเลยครับที่แนะนำมา จะไปลองดูอีกที

ว่าแต่ผมขอสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมทีนะครับ พอดีอยากทราบเป็นข้อมูล

Quote:- Play Time เล่นไปทั้งหมดกี่ชั่วโมงครับ
- ตอนขึ้น Movie มีเจอค้างบ้างมั้ยครับ ที่น่าจะมีโอกาสเจอมากสุดก็ Intro Movie ตอนเข้าดันเจี้ยน แต่เรากดข้ามได้
- ตอนสู้ Maya ใน Ant Hell นี่ไปลุยตอนเลเวลเท่าไหร่ครับ แล้วตอนบอสใช้ท่าไม้ตาย รับมือยังไงครับ


สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณท่าน acet อีกครั้งนะครับที่เล่นเกมนี้จนจบ แถมยังซัดบอส Raid ไปด้วยอีก (ทั้งที่ข้ามไปจบเกมเลยก็ได้) เรียกได้ว่าเล่นแบบเก็บรายละเอียดจนครบเลย ในส่วนที่ Comment มาทั้งหมด ผมยินดีน้อมรับไปปรับปรุงและพัฒนาต่อในพาร์ทหน้าครับ เป็นประโยชน์กับผมทุกข้อเลย อาจจะทำไม่ได้ทั้งหมด แต่จะพยายามหาทางลงที่ดีที่สุดให้ได้ครับ _ /|\ _
Reply
#12
- เรื่อง Level Cap ถ้ามันถึงดันเจี้ยนลับแล้ว คนเล่นไม่คาดหวังเรื่องสกิลใหม่หรอกครับ เพราะก็รู้ๆกันอยู่ว่ามันจบแล้ว คาดหวังค่าพลังนิดหน่อยที่เพิ่มมาตามเลเวลนั่นแหละครับ
- Playtime ถ้าดูจากที่เซฟไว้หลังเครดิตอยู่ที่ 10:09:47 ครับ
- Movie เปิดเกมเจอค้างสองครั้ง, Intro ดันเจี้ยนเจอของ Ant Hell ค้างหนึ่งครั้งครับ
- ก่อนสู้บอสสุดท้ายใน Ant Hell ผมเซฟแยกไว้พอดี เลเวล 17 17 18 เรียงตามตัวละครครับ ตอนบอสใช้ท่าไม้ตายก็ทำตามที่เกมบอกครับ ซื้อธาตุไฟติดให้ทุกคน พอมันจะใช้ท่า ก็ฮีลให้เลือดเต็มทุกคน แล้วกดป้องกันครับ
- Element Series -
Elemental Fragment 1 (2007, 2016, 2020)
Elemental Fragment 2 (2020)
- Celestial Series -
Celestial Realm (2011)
Pocket Mina (2008, 2017)
- Fan Game -
Expheritys Shana RPG (2017, 2020)
- Sample Game -
Infringe Ace Devaduta (2015)
[-] The following 1 user says Thank You to acet for this post:
  • Natsurumi
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)