XthemeCore   03-03-2018, 12:04 AM
#1
[Image: 7hFZaF8.png]
Title: SpaceFall (International)/ สุญฺญวินาศ (Thai)
Genre: Action role-playing/Simulation game
Theme: Sci-Fi, Fantasy, Post-Apocalyptic
Engine: Unity  
Release date:  2019-2020
สุญฺญวินาศ ปฐมบทแห่งซีรี่ย์วิดีโอเกมขนาดยาว
"ปกรณัม คำพยากรณ์แห่งอจินไตย" (Legendary Prophecy Tale of Acintya)
โดยเรื่องราวตลอดทั้งซีรี่ย์เกิดขึ้นในจักรวาลประดิษฐ์ที่เรียกกันว่า
"อณฺตจักรวาล" (In-between Universe)
ซึ่งเชื่อกันว่าสร้างขึ้นโดยพระกาลวิมุตติ (Karn-Vimutti prophet)

Synopsis | เรื่อย่อ
เมื่อยานอวกาศเพื่อการบุกเบิกและสำรวจอาณานิคมนอกระบบสุริยะจักรวาลอันเป็นความหวังของมวลมนุษยชาติถูกโจมตี จากกลุ่มกองกำลังไร้สัญชาติ ผู้เล่นได้อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีแต่ไม่อาจพ้นเงื้อมมือของผู้รุกราน แล้วยานฉุกเฉินขนาดเล็กที่ผู้เล่นโดยสารออกมาก็ถูกสอยร่วงลงไปในหลุมดำที่แยกออก ศรีษะที่กระแทกเข้ากับกระจกนิรภัยทำให้ผู้เล่นหมดสติไป ยานฉุกเฉินได้พุ่งผ่านหลุมดำออกมา ก่อนจะดิ่งลงสู่ดาวดวงหนึ่ง ยานลำน้อยผ่านชั้นบรรยากาศบางเบาก่อนกระทบกับพื้นผิวของยาน และที่นี่เอง ที่เรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้น

Gameplay | เกมเลย์
เป้าหมายหลักของเกมคือการที่ผู้เล่นต้องชีวิตรอดบนดาวที่ไม่คุ้นเคย(คุ้นๆไหม) พร้อมกับหาทางกลับไปยังโลก โดยในเกมจะผสมรูปแบบการเล่นมากมาย ตั้งแต่การ ทำเกษตร ปลูกพืชผัก เลี้ยงสัตว์ การล่าสัตว์หรือจับสัตว์ ตลอดจนการทำเหมืองและหาทรัพยากรต่างๆ ฟังดูเหมือนเกมปลูกผักทั่วๆไป แต่สิ่งเพิ่มขึ้นมาคือสามารถหาทรัพยการจากดาวดวงอื่นได้ โดยผู้เล่นจะต้องรวบรวมทรัพยากรและพัฒนาเทคโนโลยีจนสามารถสร้างยานอวกาศได้ก่อนจึงจะไปดาวดวงอื่นได้
ระบบการเล่นหลัก (เกมเป็นมุมมองบุคลที่สาม ซึ่งสามารถปรับให้เป็นแบบบุคคลที่หนึ่งได้)
0.ระบบสร้างตัวละคร ปผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครได้ตามต้องการ รวมถึงเครื่องแต่งกาย
1.ระบบการเกษตร ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ไปจนถึงจับสัตว์และล่าสัตว์ สัตว์ที่จับหรือเลี้ยงมีรูปแบบการใช้งานที่ต่างกันออกไป บางชนิดสามารถเป็นเพื่อนเล่นได้ บางชนิดใช้เพื่อการบริโภคเป็นหลัก บางชนิดก็สามารถนำไปช่วยได้การล่าสัตว์อื่นๆได้

2.ระบบอัพเกรดและผสมของ โดยการหาทรัพยากรและแร่ต่างๆ ทรัพยากรบางชนิดต้องหาจากดาวดวงอื่น ซึ่งสามารถนำของที่มีข้อดีข้อเสียต่างกันมารวมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าด้วย โดยการผสมจะมีกลไกสองรูปแบบ คือ
  • แบบ crafting เป็นการผสมที่ผู้เล่นเลือกส่วนประกอบมาผสมกันผ่านเครื่องมือต่างๆ เช่นการทำอาหาร, ทำยา เป็นต้น
  • แบบ combining เป็นการผสมที่ผู้เล่นนำส่วนประกอบมาประกอบกันเองสามารถกำหนดรูปร่างได้ เช่น การสร้างอาวุธ, การสร้างยานอวกาศ เป็นต้น

3.ระบบการเล่นเอาชีวิตรอด โดยขึ้นกับค่าสุขภาพ (Life Point) เป็นค่าหลัก และมีค่าสุขภาพ (Health Point) กับพลังงาน (Stamina Point) เป็นค่ารอง ซึ่งการกินยาจะไม่ฟื้นค่าพลังในทันทีแต่จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วกว่าปกติ รวมถึงยาจะช่วยในด้านลบสถานะที่มีผลให้ค่าต่างๆลดอย่างรวดเร็ว เช่น ยาผสานแผล จะทำให้อาการเลือไหลไม่หยุดหายไป ลดการสูญเสีย HP เป็นต้น หากค่า LP หมดผู้เล่นจึงจะตาย (ค่า SP หมดจะไปลดค่า HP แล้วถ้าค่า HP หมดจึงไปลด LP ตามลำดับ)

4.ระบบสร้างบ้านและปรับพื้นที่ มีลักษณะคล้ายในไมน์คราฟแต่ไม่ได้เป็นบล็อคเหลี่ยม ระบบสร้างจริงๆแล้วจัดว่าเป็นระบบผสมของแบบ combining ก็ได้

5.ระบบความสัมพันธ์เชิงลึก ผู้เล่นสามารถผูกมิตรกับผู้คนในดาวต่างๆได้ รวมถึงสามารถจีบได้ทั้งสาวและหนุ่ม นอกจากนี้ตัวละครอื่นๆจะเสมือนมีปฏิสัมพันธ์กันเองด้วย (คุ้นๆไหม?) การสร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อผู้อื่นทำได้โดยการสนทนา ร่วมกิจกรรมกับชุมชน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือผู้อื่น(ทำภารกิจ) การให้ของผู้อื่นสามารถทำได้แต่ไม่บ่อยนัก รวมถึงปกติเราไม่รับของจากคนแปลกหน้าไม่ใช่หรือ? ( ͡° ͜ʖ ͡°) โดยระบบนี้จะรวมไปถึงการรวบรวมคนเป็นกลุ่มเพื่อสร้างอำนาจทางการเมืองและ

6.ระบบเนื้อเรื่องหลัก-รอง เกมจะเดินไปบนไทม์ไลน์หลักเพียงไทม์ไลน์เดียว ซึ่งหากผู้เล่นไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ เนื้อเรื่องจะดำเนินไปตามไทม์ไลน์หลักซึ่งจะไปสู่จุดจบของเกม แต่ปกติแล้วไทม์ไลน์หลักจะถูกเปลี่ยนแปลงโดยผู้เล่น ผ่านการทำภารกิจต่างๆ ไปจนถึงระดับความสัมพันธ์ และเหตุการณ์ในไทม์ไลน์ย่อยที่ผู้เล่นพบเจอ โดยเนื้อเรื่องจะทวีคูณตามดราม่าไปทุกขณะ

7.ระบบภารกิจ เนื่องจากเกมนี้ไม่ได้เป็นเกมเนื้อเรื่องแบบเต็มร้อย ภารกิจโดยมากจึงเป็นช่วยเหลือผู้อื่นตามที่ขอร้อง

8.ระบบค้า-ขาย การขายผลผลิตของผู้เล่นในเกมนี้แตกต่างจากเกมแนวปลูกผักทั่วไป ในเริ่มแรกผู้เล่นอาจจะต้องหานายหน้าที่จะมารับสินค้าไป หรือจะนำสินค้าไปขายที่ตลาดเองก็ได้ แต่การหานายหน้าจะช่วยประหยัดเวลาได้มาก เพราะเขาจะมารับของถึงที่เลย(นึกถึงแซ็คใน Harvest Moon นั่นแหละ)

9.ระบบการต่อสู้ ตามลักษณะของ Action RPG ทั่วไป ผู้เล่นสามารถใช้อาวุธเข้าฟาดฟันศัตรูได้เต็มที่ รวมถึงสามารถให้เพื่อน หรือสัตว์เลี้ยงเข้ามาช่วยได้ อาวุธมีตั้งแต่ดาบไปจนถึงปืนลำแสง (ไม่มีปืนแบบกระสุนนะ) รองรับการล็อคเป้าในขณะต่อสู้

10.ระบบภูมิปัญาและเทคโนโลยี ได้รับจากการสำรวจหนังสือ, คัมภีร์ หรือ ตำรา รวมถึงการพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกับคนอื่นๆ เทคโนโลยีจะใช้ร่วมกับระบบอัพเกรดและผสมของ ใช้มีประสิทิภาพมากขึ้น รวมถึงสร้างสิ่งใหม่ๆได้ เช่น เครื่องรดน้ำต้นไม้ แทนฝักบัวรดน้ำโลหะ ไปจนถึงระบบรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติเลยทีเดียว โดยเทคโนโลยีที่น่าสนใจมี ดังนี้
  • ระบบไฟฟ้า ใช้ในการสร้างวงจรและระบบควบคุมต่างๆ เช่นระบบรดน้ำต้นไม้, ระบบไฟฟ้าบนยานอวกาศ เป็นต้น
  • ระบบควอนตัม ใช้ในการสร้างพาหนะที่เป็นประเภทลอยตัว เช่น โฮเวอร์บอร์ด ไปจนถึง ยานอวกาศ เป็นต้น


11.ระบบจักรวาล  ดาวต่างๆในแต่ละระบบสุริยะจะโคตรรอบดาวฤกษ์ของมัน เช่นเดียวกับดาวบริวารทั้งหลาย เกิดกลางวันกลางคืน และระดับน้ำขึ้นลง ตามทฤษฎีที่กล่าวว่าจักรวาลกำลังขยายตัวแล้วนั้น ทำให้เป็นไปได้ยากที่มนุษย์จะเดินทางไปมาภายในเอกภพ ดังนั้นการเดินทางจึงไปได้เพียงแค่ข้ามไปมาระบบกลุ่มระบบสุริยะที่อยู่ใกล้เคียงกันเท่านั้น หากไกลกว่านั้นจะไม่มีทางไปถึงได้เพราะไม่สามารถเร่งความเร็วให้ทันการขยายตัวของจักรวาลได้


12.ระบบผู้เล่นหลายคน(อาจจะไม่มีหรือมาทีหลัง)  สามารถเน้นร่วมกับผู้อื่นได้ โดยเนื้อหาจะไม่เหมือนกับโหมดผู้เล่นคนเดียว แต่จะใช้ไทม์ไลน์หลักร่วมกัน ระบบจะคล้ายๆโหมดผู้เล่นคนเดียว


Screenshot | ภาพากเกม

1.ภาพนี้เป็นระบบต้นแบบ มีทั้งระบบเอาชีวิตรอด,ระบบสร้างบ้าน คราฟของครบหมดแล้วเหลือแต่ปรับแต่ง
[Image: W2nu6hP.png]

2.ภาพนี้เป็นระบบสร้างตัวละคร กำลังจะเอาไปรวมกับระบบในภาพแรก
[Image: UxOZ5z9.png]

3.วิดีโอนี้เป็นระบบปรับแต่งสภาพพื้นผิว สอยมาละแต่ยังไม่ได้รวม


4.วิดีโอนี้เป็นระบบชั้นบรรยากาศ (จากของคนอื่นและไม่เกี่ยวกับ Unity แต่ระบบคล้ายกัน)

Crowdfunding | การระมทุน
เนื่องจากเป็นเกมขนาดใหญ่จึงอาจจะมีการระดมทุน โดยจะเป็นการระดมทุนเพื่อพากย์เสียง(Voice over) และแปลภาษา(Localization) เท่านั้น ไม่ใช่การระดมทุนเพื่อทำตัวเกม ดังนั้นตัวเกมจะต้องเสร็จก่อนในภาษาไทยและประกิต(Engrish) แล้วจึงนำไปเรียบเรียงเป็นภาษาอังกฤษ(English) เพื่อนำไป Localization เป็นภาษาอื่นๆต่อไป


Platform | แพลตอร์ม
PC Steam หากมีโอกาส อาจจะพอร์ตไปลง PS4, PS5 หรือ Xbox One ต่อไปตามแต่โอกาส
This post was last modified: 03-03-2018, 12:08 AM by XthemeCore.
dreamknight   03-03-2018, 06:11 AM
#2
;3

ว้าว Co-op กับเพื่อนได้ด้วยหรอ หวานจุงเบย

May the flames guide your way. Every ending will make you stronger.

  
Users browsing this thread: 1 Guest(s)
Powered By MyBB, © 2002-2024 MyBB Group.
Made with by Curves UI.