Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
RMMV [เกมแปลไทยบน Steam] "The Witches' Tea Party" งานเลี้ยงน้ำชาของเหล่าแม่มด
#1
Star 
[Image: 6dbQHry.png]

เกม "The Witches' Tea Party" อัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ 2.0 พร้อมเพิ่มภาษาไทยลงไปแล้ว!! ผลงานแปลเกมที่ขายบน Steam เกมแรกของเรา! [Image: 2764.png?_nc_eui2=AeF3L6HtzcyKqpHymxCQzf...zJe-Kz2jlQ] ใครสนใจเกมนี้หรืออยากสนับสนุนเรา ก็ไปซื้อกันได้นะครับ! [Image: LIKE.png?_nc_eui2=AeFDbXKApY1J5iLcT07D74...XHaYG-khNA]ผู้พัฒนา: Rabbiton & StarAura
โปรแกรม: RPG Maker MV
แนวเกม: ผจญภัย/เน้นเนื้อเรื่อง/น่ากลัวเล็กน้อย
แต่งภาพภาษาไทย: Neko_paldee & Goddiga
แปลไทย: Goddiga, Querida และ Jit
กำกับงาน: Whateverzoneราคาปกติ: 189 บาท (ลด 30% เหลือ 132 บาท จนถึงวันที่ 6 ก.ค.)

[Image: jv6fP43.png]

เรื่องย่อ: แม่มดน้อยชาร์ล็อต (สมัยที่ยิ่งเด็ก) ไปงานเลี้ยงน้ำชากับคุณย่าของเธอ มาริลิน ที่นั่น หล่อนได้พบกับแม่มดทั้งหมดที่อยู่บนโลกเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม ไม่นานนักก็เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นในงานเลี้ยง! ชาร์ล็อตจะมีโอกาสได้สนุกสนานและหาเพื่อนใหม่ หรือว่างานเลี้ยงน้ำชาจะเละไม่เป็นท่าในแบบที่ไม่มีใครคาดคิด...-สั่งซื้อเกม-

[Image: 0df5nvy.png]

ซื้อเกมนี้บน Steam ได้ที่นี่! : https://store.steampowered.com/…/594…/The_Witches_Tea_Party/

*(มี DLC เป็น Soundtrack กับ Digital Art Book รวมถึงชุด Bundle มัดรวมต่าง ๆ ให้ซื้อกันด้วยนะครับ!)*

**ใครชั่งใจว่าควรซื้อหรือไม่ ลองเล่นเดโมภาษาไทยดูก่อนได้ครับ แต่ขอบอกว่าตัวเต็มเข้มข้นกว่ามากๆๆๆ คอนเฟิร์ม!: https://www.facebook.com/whateverzonepag...6024147139*ข้อควรทราบเบื้องต้น*

[Image: CmjNzRt.png]

0. เกมนี้เป็นเกมที่เนื้อเรื่องเกิดขึ้นก่อนเกมฟรี "Trick & Treat" จากผู้พัฒนารายเดียวกัน

1. โปรดระลึกว่า แม้เกมนี้จะ 'ไม่ใช่' เกมแนวหลอน (Horror) แต่ก็มีเนื้อหาที่สยองขวัญเล็กน้อย เช่น เลือด ความตาย และเสียงที่ดังอย่างกะทันหัน

2. เปลี่ยนภาษาในเกมเป็นภาษาไทยได้ที่เมนู "ตั้งค่า" บนหน้าไตเติลเกม หรือกด Q แล้วเลือก "System" ขณะที่อยู่ภายในเกม

3. ใน v2.0 นี้ ชาร์ล็อต (ตัวละครที่เราควบคุม) จะใส่ 'ชุดใหม่' ได้หลังจบเกมรอบแรก **แต่อัปเดตใหม่อาจทำให้เล่นไฟล์เซฟเดิมไม่ได้ และ "อาจจะต้องเล่นใหม่" ได้**

4. สำหรับคนที่เคยซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว เมื่อกดเข้าเกม ให้รออัปเดตเป็น v2.0 ก็จะสามารถเล่นภาษาไทยได้ หากไม่มีการอัปเดตเกิดขึ้น ให้ไปที่หน้า Steam แล้วเลือก คลัง > เกม > The Witches' Tea Party > คลิกขวาแล้วเลือก คุณสมบัติ > อัปเดต > กำหนดให้เกมนี้อัปเดตล่าสุดเสมอ แต่การจะทำแบบนี้ จะต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะต้องเริ่มเล่นใหม่เอาไว้ด้วยนะครับ

5. สำหรับคนที่เคยเล่นไปก่อนหน้านี้แล้ว เมื่ออัปเดตเป็น v2.0 แล้ว อาจทำให้เล่นไฟล์เซฟเดิมไม่ได้ อาจต้องเล่นใหม่เท่านั้น แต่จะมีไฟล์เซฟให้สำหรับคนที่เคยเล่นจบไปแล้ว ให้ไปที่โฟลเดอร์ Steam > steamapps > common > The Witches' Tea Party > 2nd Run Save แล้วก็อปไฟล์ทั้งหมดในนั้นมาใส่ในโฟลเดอร์ www > saves

**ข้ออื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถกดดูได้ในไฟล์ "Read Me ไทย" ที่อยู่ภายในโฟลเดอร์ Steam > steamapps > common > The Witches' Tea Party และรายละเอียดเพิ่มเติมบนหน้า Steam ของเกมนี้**เว็บไซต์ผู้พัฒนาเกม:

https://rabbitongames.itch.io (มีเกม Light Version ที่ลื่นกว่าขายอยู่ด้วย แต่ไม่มีระบบจาก Steam ในราคา £6.99+ หรือประมาณ 305+ บาท)
http://www.rabbitongames.com
https://ameliaandfriends.tumblr.com
[Image: HbY0Q9F.png]

//ในที่สุดก็เข็นออกมาจนได้ครับบบบ!! กับผลงานแปลเกมขายบน Steam ชิ้นแรกของเรา! เป็นโปรเจ็คต์ที่ค่อนข้างเหนือความคาดหมายเลยครับ ไม่คิดว่าจะได้แปลเกมแบบนี้ได้เร็วขนาดนี้! ต้องขอบคุณผู้พัฒนามากครับที่เปิดโอกาสให้เรามากเลยนะครับ และขอบคุณทีมงานในโปรเจ็คต์นี้ทุกท่านมากครับที่ช่วยเหลือกันอย่างดี! ใช้ความทุ่มเทและเวลาในการทำเยอะมากกกก!! เยอะกว่าเกมแปลฟรีที่ผ่าน ๆ มาอีก แต่ก็ภูมิใจมาก ๆ และแล้วเพจก็ได้ก้าวไปอีกขั้นนึงแล้ว! [Image: 2764.png] ใครสนใจเกมนี้อยู่ และอยากสนับสนุนพวกเรา เป็นกำลังใจให้เพจและทีมงานในการทำผลงาน ก็อุดหนุนกันได้นะครับ
[Image: YmmHxpk.png]

เพจแปลเกม RPG Maker และเกมอินดี้ต่าง ๆ จากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย และพยายามเป็นศูนย์รวมวงการ RPG Maker ด้วยเช่นกัน มีทั้งข่าวสารเกม, ทำการ์ตูน, วาดแฟนอาร์ท, ทำเกมเอง, แปลและส่งออกเกมไทยไปเว็บนอก และอื่น ๆ


[-] The following 5 users say Thank You to Goddiga for this post:
  • dreamknight, jojo741963, NothingdogTH, slost, XthemeCore
Reply
#2
ทำรายได้ได้แล้วสินะครับ ยินดีด้วยครับ แมวเบิกบาน

 "กาก"
[Image: bujuroll.gif] แอดเพื่อน Steam จิ้มแรงๆเลย >>> [Image: AddFriend.png]
[Image: 76561198091389336.png]
[-] The following 1 user says Thank You to slost for this post:
  • Goddiga
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)