Thread Rating:
  • 1 Vote(s) - 3 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เสนอเนื้อเรื่องเกม หาคนสร้างครับ
#1
ประกาศรับหาคนสร้างเกมครับ

ชื่อเกม WHITE CROW – The Thief A Bresson (แปล อีกาขาว – จอมโจรบันลือโลก)

แนวเกม
-เป็นเกมแนวไขปริศนาและต่อสู้บ้างเป็นบางครั้ง แบบ action – rpg รูปแบบ fantasy - sifi มีตอนจบที่ตายตัว


ตัวละครหลัก

ตัวเอก
ชื่อ – โครว(crow)
ฉายา – ไวท์โครว(white crow)
อายุ – 17 ปี
อาชีพ – โจร(ก็แหงล่ะ) และก็มีอาชีพเสริมเป็นนักล่าสมบัตินอกรีต
ประวัติโดยคร่าวๆ – เป็นเด็กกำพร้าที่เกิดจากโสเพณีในเมืองแล้วนำมาปล่อยทิ้ง ก่อนจะถูกเก็บมาเลี้ยงโดยบาทนักบวชประจำเมืองเหมือนเด็กกำพร่าคนอื่นๆ โดยตั้งชื่อว่าโครว จากปาฏิหาริย์ที่รอบๆร่างของโครวตอนที่เก็บมานั้นมีอีกาล้อมรอบโดยอีกาไม่ได้จิกกินร่างของเด็กแต่กลับปกป้องเด็กแทน ซึ่งโครวให้ความนับถือเป็นเหมือนพ่อแท้ๆ แถมยังเป็นทั้งอาจารย์ที่สอนการลบจิตเพื่อใช้หลบเลี่ยงอันตะพานในเมือง แต่โครวเอาไปพัฒนาจนเป็นวิชาการย่องเบาเข้าบ้านคนอื่นแบบขั้นเทพ
ค่าหัว – เริ่มเกมอยู่ที่ 100 ล้าน และมากขึ้นตามเนื้อเรื่อง
สถานะร่างกาย – น้ำหนัก 66 กก. ส่วนสูง 178 ซ.ม. ร่างกายมีความยืดหยุ่นสูงและหน้าหวานจนสามารถปลอมเป็นหญิงสาวแล้วไม่มีใครมองออกได้เลย
ความสามารถส่วนตัว – เรียกอีกาออกมาจากเงาของตนเองได้อย่างไม่จำกัด ขึ้นอยู่กับค่าพลังเวทย์
ของที่พกกับตัวอยู่ตลอดจนเป็นเอกลักษณ์
-หมวกฟางสานแบบเวียดนาม เป็นหมวกที่ได้รับมาจากคนที่เหมือนพ่อแท้ของตนก่อนจะเริ่มออกผจญภัย
-ผ้าคลุมสีขาว ความสามารถคือยืดหดได้จากขนาดปกติถึง 50 เท่า ระบายอากาศได้ดีในสถานที่ที่มีอากาศร้อนมากๆและกันหนาวได้ดีในสถานที่ที่หนาวจัดๆ ถักทออย่างปราณีตโดยหญิงสาวที่ได้รับขนานนามว่าราชินีแม่ม่ายดำหรือราชินีแห่งการถักทอผ้าซึ่งสามารถทองานผ้าทุกชนิดจนเสร็จได้ภายในสิบวินาที แต่เธอกลับใช้เวลากว่า 7 วัน 7 คืน ในการทอผ้าคลุมผืนนี้ให้กับโครวในฐานะคนที่เธอหลงรัก
-ดาบดับสูญมีลักษณะเป็นดาบน้ำพีปลอกสีดำที่ประดับตกแต่งเป็นลายกระหนกด้วยทองคำ ปกติโครวจะใช้โดยไม่ถอดจากฝักดาบ เพราะความสามารถของมันคือแอนตี้เวทย์หรือพลังเหนือธรรมชาติทุกๆอย่างที่อยู่โดยรอบรัศมีของตัวดาบที่ รวมไปถึงเวทย์ของผู้ใช้เองด้วย ได้มาจากซากโบราณสถานแห่งกาลเวลา
-ปืนนกสับเวทย์มนต์ สามารถยิงได้โดยไม่ต้องใส่กระสุน แต่จะเปลี่ยนเป็นการกินพลังเวทย์ของผู้ใช้แทน ส่วนความสามารถสูงสุด คือการดูดกลืนไอเทมเวทย์มนต์แล้วยินแทนกระสุนโดยแลกกับการที่ไอเทมนั้นสูญสลายหายไป ได้มาจากการย่องเบาบนเรือของผู้ที่ไดรับฉายาว่าราชาโจรสลัด
-กระเป๋าคาดเอวสี่มิติ ไอเทมที่ไวท์โครวขโมยมาได้ทั้งหมดจะถูกเก็บเอาไว้ภายในนี้ ทำให้นอกจากฝ่ายทหาร เจ้าหน้าที่และนักล่าแล้ว ยังถูกโจรด้วยกันส่วนใหญ่หมายหัวด้วย เป็นของชิ้นโตชิ้นแรกที่ทำให้โครวเริ่มมีชื่อเสียง
-รองเท้ากังฟู ทนทานสูง ทำจากหนังมังกรอย่างดีแต่มีราคาแพงมหาศาล ขโมยมาจากบ้านของเศรษฐีรายหนึ่งเพราะความชอบส่วนตัว
นิสัย – ปกติจะ เจ้าเล่ห์ ฉลาดแกมโกง มึนๆ กวนวัยรุ่น(แบบแจ็ค สแปโร่) แถมยังเจ้าชู้มาก แต่จริงๆก็เป็นดีคนหนึ่งน่ะนะ(=_=)?
ข้อมูลลับส่วนตัว – เป็นชายที่เคยได้คำทำนายจากยายเฒ่าหมอดูชื่อก้องโลกตั้งแต่ยังเด็กว่า ไม่ว่าจะก้าวเดินไปในทิศทางใดก็ต้องพบกับจุดจบเมื่ออายุถึง 14 แต่โครวนั้นกลับหันไปยิ้มแล้วกล่าวพูดว่า “ชีวิตฉันไม่เคยให้อะไรมากำหนดได้แม้แต่โชคชะตา เพราะคนที่จะกำหนดนั้นมันคือตัวของฉันเอง” แล้วโครวก็ก้าวล้ำจนเหนือโชคชะตาตามปากว่า

เนื้อเรื่อง
-เนื้อเรื่องแบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 chapter หรือก็คือของที่ต้องขโมยตามเนื้อเรื่องหลักๆมีทั้งหมด 5 ชิ้นใหญ่ๆ และนางเอกนั้นมี chapter ล่ะคนสองคน(ก็มันเจ้าชู้นี่(OwO))
-รายละเอียดต่างจะค่อยๆบอกกับเฉพาะคนที่สนใจจะสร้างเกมนี้นะครับ

ข้อมูลเกม
-รูปแบบการเล่น เดินไปมาและกระโดดได้อย่างอิสระ พูดคุณคุยแก้ปริศนา วิ่งหนี สูงได้ถ้าคิดว่าแน่ แต่จะให้สู้อย่างจริงจังตามเนื้อเรื่องเมื่อตอนที่ตัวเอกมันจนตรอกแล้วหรือว่ายามจำเป็น(ก็โจรนี่(=_=))
-ไอเทมที่ใช้แบ่งเป็น 2 หมวด เพราะกระเป๋าของตัวเอกนั้นเหมือนกระเป๋าโดราเอม่อน คือ ไอเทมที่ตัวเอกใช้บ่อย สามารถเลือกได้ กับไอเทมที่ตัวเอกไม่ค่อยใช้ซึ่งจะสุ่มชนิดและประโยชน์ที่สามารถใช้ได้
-โลกในเกมจะเป็นโลกแบบยุคผสม โดยจะมีทั้งดินแดนแห่งเครื่องจักร เวทย์มนต์ มายาและอื่นๆอีกมากมาย โดยยุคสมัยหลักจะเป็นยุคของนักผจญภัยบุกเบิกดินแดน ซึ่งเราที่จะรับบทเป็นโจรจะมีศัตรูหลักๆคือ สมาคมนักล่าหรือก็คือฮันเตอร์ สมาคมในโลกมืดต่างๆ กลุ่มโจรมีชื่อและสหพันธ์โลก

เพิ่มเติม
1.การเล่นจะเป็นการับภารกิจจากบาร์เหล้าของแต่ละเมือง ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ล่ะสถานที่ โดยแบ่งเป็นระบบมิทชั่นที่แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบ คือ
-เนื้อเรื่องหลัก(ทำซ้ำไม่ได้)
-เนื้อเรื่องย่อย(ทำซ้ำไม่ได้)
-ภารกิจพิเศษ เช่น ล้วงกระเป๋า เข้าแข่งขัน ย่องเบาเข้าบ้านคนอื่น ฯลฯ(ฮา)(เป็นมินิเกมเสริมที่ทำซ้ำได้ สำหรับหาเงินและไอเทมทั่วไปภายในเกม)
2.ระบบค่าหัวจะเพิ่มขึ้นมาจากการทำภารกิจหลักและย่อย ซึ่งค่าหัวภายในเกมเปรียบได้ดั่งคะแนนเก็บภายในเกม เมื่อสะสมถึงระดับหนึ่ง ค่าหัวก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งภารกิจหลักและย่อยบางตัวจำเป็นจะต้องมีค่าหัวที่มากอยู่ในระดับที่ตัวภารกิจนั้นๆต้องการ จึงจะสามารถทำได้
3.จากจินตนาการของผม อยากให้มีระบบ วัน เวลา เพื่อความสมจริง เช่น กำหนดวันในการทำภารกิจให้สำเร็จ มิเช่นนั้นก็ต้องไปรับภารกิจมาทำใหม่ในกรณีที่เกินกำหนดหรือภารกิจล้มเหลว
4.มีระบบจีบสาว(!?) ผมจินตนาการว่า บางภารกิจนั้นจำเป็นต้องใช้ผู้หญิงในการดำเนินภารกิจ แต่ถ้าไม่มีค่าความรักมันก็ไม่ค่อยจะท้าทาย ดังนั้น ผมจึงอยากมีระบบจีบหญิงเพื่อทำภารกิจบางตัว คล้ายๆกับเกม rune factory โดยการจีบนั้นไม่อยากเท่าเกมดังกล่าวมาก โดยหนึ่งวันสามารถให้ของได้สามอย่างและพูดคุยได้อีกหนึ่งครั้งเพื่อเพิ่มระดับหัวใจ แต่อย่าได้หวังระบบแต่งงาน(ก็มันเจ้าชู้)
5.ระบบการนอน สิ่งจำเป็นภายในเกมคือ ค่า Hp กับ stemina และ Mp จะฟื้นเต็มหลังนอน ยกเว้นแต่ติดสถานะบางตัวซึ่งต้องไปรักษาที่สถานพยาบาลหรือซื้อยาในเกมมาใช้ โดยระบบการนอนจะแบ่งเป็น 2 แบบ
-นอนกลางแจ้งนอกเมือง ต้องมีไอเทมเต็นท์กดใช้สำหรับการนอนนอกเมือง โดยหนึ่งเต็นท์สามารถใช้นอนได้สามครั้ง
-นอนภายในเมือง จะมีที่พักอยู่สองสถานที่ คือ โรงแรมธรรมดา กับ ซ่องโสเภณี โดยในกรณีที่นอนโรงแรมธรรมดา มีโอาสราวๆ 10% ที่คุณจะตื่นขึ้นมาจ๊ะเอ๋ว่าตัวเองอยู่ในคุก ซึ่งต้องทำภารกิจแหกคุกพร้อมทั้งขโมยเอากระเป๋าและของคืน ส่วนหากนอนในซ่อง ไม่มีเข้าคุกแน่ๆและแถมยังมีโอกาสได้รับไอเทมบางชนิดที่หาซื้อไม่ได้ทั่วไปในเกม ซึ่งราคาเข้าพักนั้นแตกต่างกันอย่างไม่ต้องสงสัย

หากมีอะไรจะเพิ่มเติมก็จะมาเขียนต่อนะครับ

ปล. เป็นไปได้ก็อยากทำแบบ 3d กึ่ง 2d แบบเกม solatorobo บนเกม NDS นะครับ
ปล2. อยากสร้างอิมเมจตัวละคร 3d แบบ final fantasy III DS มากมาย
ปล3. ถ้า ปล1. กับ ปล2. ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ \(OwO)/ มุกิ้ว

ภาพของโครว ตัวเอกหลัก
[Image: 575496_419093664840100_379831339_n.jpg]
[-] The following 13 users say Thank You to panom555 for this post:
  • arkman, [IRPG] bassza123, FreeMan4u, gol-a-khung, jump2537, Kuntana, Muge9thD, Nivas, Pummy, slost, TheMoo2000, Waterfallsist, นิราจ
Reply
#2
ลงภาพประกอบแล้วครับ
Reply
#3
ชอบรูปอ้ะ!!!
Reply
#4
น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ อยากรับหน้าที่นี้อยู่นะ แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีเวลามากขนาดไหนเพราะโปรเจ็คตัวเองยังไม่เดิน ฮา
เอาเป็นว่า ถ้ายังไม่มีใครรับงานผมขอจองก่อนหนึ่งที่เผื่อไว้แล้วกันครับ

ปล.แต่ถึงยังไงผมก็ไหวแค่พวกกราฟฟิคกับระบบนิดหน่อยน่ะครับ เหอๆๆ


EDIT มีช่องทางการติดต่อไหมครับ สไกป์ หรือfacebookอะไรเทือกนี้ ;w;
[Image: 75a1cdb1b7.jpg]
Show ContentSpoiler:
Reply
#5
(02-06-2013, 04:33 PM)konoe Wrote: ระบบ การเล่น ก็พอจะช่วยได้อยู่น่ะ ส่วน เนื้อเรื่อง บทพูด ภาพประกอบ รายละเอียดต่างๆ ก็คงต้องทำเองนะ

เนื้อเรื่องนี้ พบจัดการเองได้ครับ แต่ผมสร้างเกมไม่เป็นเลยนี่สิ มีก็แต่จินตนาการว่าจะออกมาในรูปแบบไหน(ฮา)

(02-06-2013, 09:11 PM)Nivas Wrote: น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ อยากรับหน้าที่นี้อยู่นะ แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีเวลามากขนาดไหนเพราะโปรเจ็คตัวเองยังไม่เดิน ฮา
เอาเป็นว่า ถ้ายังไม่มีใครรับงานผมขอจองก่อนหนึ่งที่เผื่อไว้แล้วกันครับ

ปล.แต่ถึงยังไงผมก็ไหวแค่พวกกราฟฟิคกับระบบนิดหน่อยน่ะครับ เหอๆๆ


EDIT มีช่องทางการติดต่อไหมครับ สไกป์ หรือfacebookอะไรเทือกนี้ ;w;

มีแต่ครับ facbook ครับ แต่ปกติไม่ค่อยเข้าใช้ (ฮา)

panom357@hotmail.com

แล้วก็ขอบคุณที่ให้ความสนใจครับ
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)